Giới thiệu Bộ môn Đấu thầu và QLDA

KHOA KINH TẾ

BỘ MÔN ĐẤU THẦU VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ BỘ MÔN VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐẤU THẦU VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN

“Đấu thầu và Quản lý dự án: Đoàn Kết - Trí tuệ - Phát triển

          1. GIỚI THIỆU CHUNG

         Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án thuộc Khoa Kinh tế, Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiền thân là Khoa Quản lý đấu thầu được thành lập tại Quyết định số 07/QĐ-HVCSPT ngày 13/1/2014 của Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển. Bộ môn được thành lập nhằm đào tạo bậc cử nhân đại học chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án, trên cơ sở cụ thể hóa Quyết định 1924/QĐ-BKHĐT ngày 23 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt chiến lược tăng cường năng lực và chuyên nghiệp hóa hoạt động đấu thầu - mua sắm giai đoạn 2014 – 2017, tầm nhìn đến năm 2025.

              Giới thiệu Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án thuộc Khoa Kinh tế

                        (Vui lòng Click vào Ảnh trên để đi đến Clip giới thiệu Bộ môn)

Ngày 06/12/2016, Khoa Quản lý đấu thầu được đổi tên thành Khoa Đấu thầu tại Quyết định số 675/QĐ-HVCSPT của Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển. Thực hiện quyết định quyết định số 1099/QĐ-BKHĐT ngày 18 tháng 7 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Khoa Quản lý đấu thầu được sáp nhập vào Khoa Kinh tế và đổi tên thành Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án.

Hiện nay ở Việt Nam, Học viện Chính sách và Phát triển là cơ sở duy nhất đào tạo sinh viên hệ chính quy chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án. Đến nay, Học viện đã tổ chức đào tạo đối với 08 khóa sinh viên (với hơn 500 sinh viên), trong đó có 05 khóa sinh viên đã tốt nghiệp ra trường (327 sinh viên).

Sinh viên của Bộ môn tốt nghiệp hiện có tỷ lệ việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 98%; đặc biệt trong đó nhiều sinh viên giỏi và xuất sắc được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu và Cục quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nhiều bạn cựu sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước như: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban quản lý dự án…của các cơ quan thuộc các Bộ ngành và địa phương. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo chiếm tỷ lệ 86%.

 Xuất phát từ chính nhu cầu của thị trường, xu hướng hội nhập quốc tế và chuyên nghiệp, hiện đại hóa hoạt động đấu thầu, đặc biệt là đấu thầu qua mạng, Học viện Chính sách và Phát triển định hướng đào tạo và cung cấp cho thị trường những chuyên gia đấu thầu và quản lý dự án có chuyên môn nghiệp vụ cao, có đạo đức nghề nghiệp tốt để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cho đất nước trong thời gian tới.

 1. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Bộ môn

Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, hầu hết các giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, giàu kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn, tâm huyết với nghề và với sự nghiệp đào tạo sinh viên. Thầy/Cô giảng viên của Bộ môn luôn trách nhiệm, thân thiện và tận tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, tạo môi trường học tập văn minh, thân thiện, lấy người học làm trung tâm.

(TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó giám đốc Học viện, Nguyên trưởng Khoa Đấu thầu, giảng viên Đấu thầu)

(Thầy Lê Văn Tăng - Nguyên Cục Trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Trưởng Khoa Danh dự)

(TS Đỗ Kiến Vọng - Phó trưởng Khoa Kinh tế; Phụ trách Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án)

(TS Nguyễn Duy Đồng - Giảng viên Bộ môn Đấu thầu)

(Ths Nguyễn Trần Phương - Giảng viên Bộ môn Đấu thầu)

 

(Thầy và Trò Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án)

 • Đặc biệt, Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án còn thường xuyên mời các giảng viên thỉnh giảng là chuyên gia, cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư như: Thầy Lê Văn Tăng – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Chuyên gia cao cấp; TS. Cao Văn Bản – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giám sát và Thẩm định đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Ngoài ra, Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án còn mời các chuyên gia đấu thầu; Giám đốc các doanh nghiệp tham gia giảng dạy, nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm đối với sinh viên trong quá trình học tập tại Học viện.
 1. Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án
 • Sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án có cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều cơ quan, đơn vị, các Bộ ngành, doanh nghiệp ở cả khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.
 • Tỷ lệ việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 98%
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo chiếm tỷ lệ 86%.
 • Sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án được Bộ môn và Học viện trang bị những kiến thức vững chắc cả về lý thuyết, thực tiễn, kỹ năng mềm và bản lĩnh chính trị, nên sau khi ra trường sinh viên có thể hoàn toàn tự tin làm việc được trong cả khu vực Nhà nước và khu vực kinh tế tư nhân.

      Sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án có khả năng làm việc tại:

 • Các cơ quan quản lý nhà nước về KT-XH từ Trung ương đến địa phương;
 • Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng cơ bản, doanh nghiệp sản xuất và cung cấp hàng hóa, dịch vụ;
 • Các nhà thầu trong nước và quốc tế;
 • Các Ban quản lý dự án từ Trung ương đến địa phương;
 • Các Công ty tư vấn đấu thầu và quản lý dự án.
 • Các tổ chức quốc tế; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; các cơ quan nghiên cứu và hoạch định chính sách Kinh tế - Xã hội.

       Cựu sinh viên tiêu biểu của Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án:

 • Trần Hoài Nam - Ban quản lí Dự án đầu tư xây dựng huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa )
 • Dương Thu Dương – Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu.
 • Nguyễn Hữu Đức - Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu.

Và còn nhiều sinh viên tiêu biểu khác của tốt nghiệp chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án đang công tác ở các cơ quan, đơn vị ở khu vực nhà nước và tư nhân, cũng như ở trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực đấu thầu và quản lý dự án.

 1. Hoạt động thực tế, thực tập và trải nghiệm cơ hội việc làm đối với sinh viên trong quá trình học
 • Trong quá trình học tập tại Học viện, sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án được tham gia các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động trong lĩnh vực đấu thầu và quản lý dự án ở Việt Nam.
 • Từ năm thứ hai trở đi sinh viên được Thầy/Cô và Bộ môn giới thiệu đi kiến tập, thực tập tại các cơ quan, đơn vị uy tín, có lĩnh vực hoạt động phù hợp với chuyên ngành học.
 • Đặc biệt, đối với sinh viên năm 3 và sinh viên năm cuối, Bộ môn tổ chức các hoạt động để sinh viên được đi giao lưu thực tiễn tại các Bộ ngành, các Sở, Ngành, Ban quản lý dự án ở các địa phương, các doanh nghiệp để sinh viên sớm được định hướng trước khi tốt tốt nghiệp, cũng như tăng cường cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
 • Bộ môn có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp, đơn vị tư vấn đấu thầu hàng đầu ở Việt Nam hiện nay như: Tập đoàn Davilaw Group, Trung tâm Hỗ trợ Đấu thầu….Trong quá trình học, nhiều sinh viên được tham gia vào các nhóm tư vấn đấu thầu, được trải nghiệm thực tiến, gắn lý thuyết với thực hành.

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH ĐẤU THẦU ĐI THỰC TẾ TẠI TRUNG TÂM ĐẤU THẦU QUA MẠNG QUỐC GIA VÀ CỤC QUẢN LÝ ĐẤU THẦU - BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

(Sinh viên Chuyên ngành Đấu thầu đi thực tế tại Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia

và Cục Quản lý Đấu thầu)

(Cựu sinh viên Khóa 1: Dương Thu Dương, Phạm Quang Huy và Nguyễn Việt Anh tham gia

Tổ chức buổi tập huấn công tác Đấu thầu qua mạng tại Huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh

do NCS, Ths. Đỗ Kiến Vọng - Giảng viên Chuyên ngành Đấu thầu trình bày)

 

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH  ĐẤU THẦU ĐI THỰC TẾ TẠI

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN HUYỆN SAPA TỈNH LÀO CAI

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH ĐẤU THẦU ĐI THỰC TẾ TẠI BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

VÀ TRANG TRẠI CÁ HỒI TẠI BẢN KHOANG HUYỆN SAPA TỈNH LÀO CAI

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH ĐẤU THẦU ĐI THỰC TẾ TẠI

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN HUYỆN KIM BÔI - TỈNH HÒA BÌNH

(SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH ĐẤU THẦU ĐI THỰC TẾ
TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH

 

(Sinh viên đi thực tế cùng các Thầy tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam)

(Khoa Đấu thầu tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học đối với sinh viên)

(Tân sinh viên Khoa Đấu thầu dự Lễ Khai giảng khóa học tại Văn Miếu Quốc tử giám)

(SINH HOẠT LỚP ĐẦU KHÓA BẦU BAN CÁN SỰ LỚP ĐỐI VỚI TÂN SINH VIÊN KHÓA 9)

 1. Câu lạc bộ Nhà Quản lý và Tư vấn đấu thầu APD đối với sinh viên
 • CLB Nhà Quản lý và Tư vấn đấu thầu APD được Bộ môn đấu thầu và quản lý dự án thành lập và cố vấn hoạt động nhằm tạo môi trường, sân chơi lành mạnh để sinh viên được tham gia trải nghiệm, học tập, rèn luyện cả về học thuật, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng mềm và các kỹ năng cần thiết khác đáp ứng yêu cầu công việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai.
 • (Lễ ra mắt CLB Nhà quản lý và Tư vấn đấu thầu)
 • (Ban chủ nhiệm CLB và Trưởng các Ban của CLB Nhà quản lý và Tư vấn đấu thầu)
 •  
 • CLB Nhà quản lý và Tư vấn đấu thầu là cầu nối giữa các cán bộ, giảng viên, sinh viên với các CEO, Giám đốc doanh nghiệp, chuyên gia đấu thầu qua đó giúp nâng cao trình độ, kiến thức thực tiễn đối với sinh viên, tăng cường cơ hội việc làm và trải nghiệm thực tiễn đối với sinh viên.
 • Ngoài ra, CLB Nhà Quản lý và Tư vấn đấu thầu còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động thực tế, đào tạo nội bộ giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện về mọi mặt, hướng tới phát triển toàn diện, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn công dân toàn cầu.
 •  

   

  

 1. Hoạt động phong trào đối với sinh viên
 • Ngoài việc tập trung đào tạo mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ, Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án còn tăng cường tổ chức các hoạt động phong trào đối với sinh viên, qua đó tạo môi trường rèn luyện, gắn kết sinh viên, giúp sinh viên được hoàn thiện một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Hàng năm, Bộ môn và Ban chấp hành liên chi đoàn Khoa, Chi đoàn thanh niên của Bộ môn tổ chức các hoạt động phong trào: chào tân sinh viên đầu khóa; tổ chức giải thể thao, chương trình giã ngoại thực tế, chương trình văn nghệ 26/3; 19/5; 20/11; Phong trào nghiên cứu khoa học; CLB sinh viên và nhiều hoạt động, phong trào sinh viên bổ ích khác.
 • Bộ môn xây dựng văn hóa vì người học, luôn nắng nghe, tiếp thu và tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất đối với sinh viên.

(LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 DO SINH VIÊN VÀ CỰU SINH VIÊN

CỦA KHOA TỔ CHỨC NHẰM TRI ÂN CÁC THẦY CÔ)

SINH VIÊN KHOA ĐẤU THẦU "TIÊN PHONG - XUNG KÍCH - SÁNG TẠO" TÍCH CỰC TỔ CHỨC VÀ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ  TRONG VÀ NGOÀI HỌC VIỆN

Hội diễn văn nghệ chào mừng 20.11.2016Khoa Đấu thầu đạt giải nhất cuộc thi Global Discovery do khoa Ngoại ngữ tổ chức

(Sinh viên Khoa Đấu thầu đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Tiếng anh toàn Học viện do Khoa Ngoại ngữ tổ chức, đặc biệt năm 2018 Đội thi của Khoa Đấu thầu đã dành giải nhất toàn Học viện)

Kỳ học quân sự lớp QLĐT5(Sinh viên Khoa Đấu thầu tham dự học kỳ quốc phòng

tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Xuân Hòa - Vĩnh Phúc)

 

                       (Sinh viên Khoa Đấu thầu tham dự Lễ hứa quyết tâm đầu khóa học                                                           tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt K9 Đá Chông - Ba Vì - Hà Nội).

 1. Tình hình tuyển sinh một số năm gần đây
 • Mã ngành tuyển sinh: 7310101
 • Phương pháp xét tuyển đa dạng gồm: Tuyển thẳng; Xét tuyển dựa trên kết quả bài đánh giá năng lực; Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT
 • Các môn xét tuyển gồm:

1/ Toán, Vật lý, Hóa học

2/ Toán, Vật lý, Tiếng Anh

3/ Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

4/ Toán, Vật lý, Ngữ văn

 • Vùng tuyển sinh: Toàn quốc
 • Kết quả tuyển sinh một số năm gần đây của Bộ môn như sau: 

Nội dung

Năm 2020

Năm 2021

Năm 2022

Số lượng

Điểm chuẩn

Số lượng

Điểm chuẩn

Số lượng

Điểm chuẩn

62

20,0

66

24,95

83

24,2

 1. Thông tin liên hệ:

Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án, Học viện Chính sách và Phát triển. Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.

 Hotline: 0978.459.828

 • Thầy Đỗ Kiến Vọng         DĐ: 0978.459.828
 • Thầy Nguyễn Duy Đồng  DĐ: 096.662.800
 • Thầy Nguyễn Trần Phương DĐ: 0984.108.689

  Website:  //z-mech.com/

Fanpage:

Email: [email protected]

 

Website:
Facebook: