null Phương Thảo: Từ cô sinh viên xuất sắc đến nữ giảng viên yêu nghề

content:

Phương Thảo: Từ cô sinh viên xuất sắc đến nữ giảng viên yêu nghề

            Phương Thảo là cựu sinh viên lớp Kinh tế đối ngoại 4B, Học viện Chính sách và Phát triển. Hiện tại, cô đang là giảng viên dạy Kinh tế ở một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Thảo là một trong những sinh viên xuất sắc của APD, từng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.

            Ngay từ những ngày đầu bước chân vào APD, Thảo đã luôn cố gắng tìm cho mình định hướng cho tương lai. Cô muốn học tập thật tốt, tham gia các hoạt động phong trào sôi nổi và tìm được công việc yêu thích sau khi ra trường.

            Thảo cho biết, chính các thầy cô ở APD đã cho cô một nguồn động lực lớn để trả lời được câu hỏi khó nhất. Được các thầy cô đồng hành cùng trong bốn năm đại học, chứng kiến sự tâm huyết của thầy cô qua từng bài giảng, từng hoạt động trong các môn học cả đại cương lẫn các môn học chuyên ngành, Thảo nhận ra rằng, đây chính là hình mẫu mà cô muốn hướng tới, cô muốn làm công việc giống như thầy cô.

            Bên cạnh đó, vì kiến thức được học ở Học viện Chính sách và Phát triển rất vững, Thảo bắt đầu tập tành đi làm gia sư cho chính các bạn của mình trong các môn tương tự ở các trường đại học khác. Từ đó, với một chút năng khiếu sư phạm của mình, cùng lượng kiến thức vững chắc của thầy cô đã dạy, và đặc biệt là tình yêu nghề, sự tâm huyết của thầy cô, Thảo càng nhận ra rằng, cô thực sự muốn trở thành một giảng viên đại học.

            Ngay khi vừa tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại xuất sắc, Thảo đã được các thầy cô hỗ trợ trong việc tư vấn chọn trường, tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, cũng như luôn sẵng lòng viết thư giới thiệu cho cô nộp hồ sơ đi du học bậc thạc sỹ.

            Thảo chia sẻ, có một điều mà cô nghĩ rằng chỉ ở APD mới có, đó chính là sự gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa giảng viên với sinh viên, giữa sinh viên với sinh viên, giữa khoá trên, khoá dưới. Cho tới tận bây giờ, bất cứ khi nào Thảo cần sự giúp đỡ về cả kiến thức lẫn các lĩnh vực khác trong cuộc sống, thì thầy cô, anh chị, bạn bè ở APD vẫn luôn sẵn sàng bên cạnh.

            "Một nhân duyên lớn trong cuộc đời đã đưa mình đến với APD, giúp mình trưởng thành và bay cao, bay xa hơn, và từ tận sâu trong tim mình luôn biết rằng, ngôi trường mà mình muốn trở về nhất, ngôi trường mà mình sẽ luôn nhận được sự chào đón ấm áp nhất bởi thầy cô cũng chính là APD." - Thảo bày tỏ.

            Kiến thức vững vàng, tâm huyết nghề nghiệp:

            Phương Thảo là một trong những sinh viên xuất sắc của APD. Cô luôn đạt điểm cao trong các môn học, đặc biệt là các môn chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Thảo cũng là một trong những sinh viên năng nổ, tích cực trong các hoạt động phong trào của trường.

            Thảo cho biết, cô luôn nỗ lực học tập và rèn luyện để có được kiến thức vững vàng. Cô cũng luôn tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi kỹ năng mềm, phát triển bản thân toàn diện.

            Thảo chia sẻ, kiến thức được học ở APD rất thực tế, sát với nhu cầu của xã hội. Điều này đã giúp cô có nền tảng vững chắc để phát triển trong công việc sau này.

            Bên cạnh đó, Thảo cũng rất biết ơn sự tận tâm, tâm huyết của các thầy cô giảng viên tại APD. Cô cho rằng, chính sự truyền lửa của các thầy cô đã giúp cô có thêm động lực để học tập và phát triển bản thân.

            "Mình rất biết ơn các thầy cô ở APD," Thảo nói. "Chính các thầy cô đã giúp mình có được những kiến thức, kỹ năng và cả những giá trị sống quý báu. Mình sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với sự kỳ vọng của các thầy cô."

            Tương lai tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục:

            Hiện tại, Phương Thảo đang là giảng viên dạy Kinh tế ở một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Cô rất yêu thích công việc giảng dạy, và luôn mong muốn được truyền tải kiến thức và đam mê của mình cho các thế hệ sinh viên.

            Thảo chia sẻ, cô luôn nỗ lực để trở thành một giảng viên giỏi, truyền cảm hứng cho sinh viên. Cô cũng mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, góp phần đào tạo ra những thế hệ sinh viên có kiến thức vững vàng, tâm huyết nghề nghiệp.

(Ảnh và thông tin do nhân vật cung cấp - Biên tập: Ban truyền thông IE)