null KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ SMC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TALKSHOW: “ SÁNG TẠO Ý TƯỞNG VÀ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG MARKETING GÓC NHÌN TỪ DOANH NGHIỆP”

content:

 

       Ngày 20/12/2023 vừa qua, được sự đồng ý của Học viện Chính sách và Phát triển, chỉ đạo của Khoa Quản trị kinh doanh, Bộ môn Marketing, Câu lạc bộ Startup & Marketing tổ chức thành công Talkshow “Sáng tạo ý tưởng và đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông”  giúp các bạn sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển nói chung và sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng có được những kiến thức và những kỹ năng Marketing trong bối cảnh 4.0.

         Sáng tạo là khả năng tưởng tượng và tạo ra những ý tưởng mới, độc đáo đem đến giá trị bao gồm khả năng nhìn nhận, tiếp cận các vấn đề, tình huống và thách thức theo một cách mới mẻ. Sáng tạo không bị giới hạn trong bất cứ ngành nghề, thời gian hay địa điểm nào. Đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông, Sáng tạo mang đến một khía cạnh, một góc nhìn khác biệt. Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và triển khai các chiến dịch truyền thông hiệu quả để thu hút sự chú ý và tương tác từ khán giả.

         Tại Workshop,  diễn giả  CEO Lê Minh Tâm  -  người sở hữu profile “cực khủng”, có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực Digital Marketing, là người sáng lập của TGM Media, đã từng làm giám đốc marketing tại Vinalink Media - đã chia sẻ kiến thức về sáng tạo ý tưởng truyền thông và phân tích các case study nổi tiếng như Beamin, ACB... Trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, CEO Lê Minh Tâm là một giảng viên kỳ cựu của Vinalink Academy.

          Tham dự Workshop, về phía Khoa Quản trị kinh doanh có sự tham gia của TS. Trịnh Tùng - Phó trưởng Khoa TS. Nguyễn Thị Phương Anh – Phụ trách bộ môn Marketing Khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Nguyễn Thị Hà - Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, và gần 200 sinh viên khoa Học viện Chính sách và Phát triển và các thành viên của CLB Startup & Marketing.

 

          Trong phần đầu tiên của buổi Talkshow , diễn giả Lê Minh Tâm mang tới cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng và kiến thức cốt lõi về ý tưởng, thông điệp truyền thông. 

             Trong phần đầu tiên của chương trình, CEO Lê Minh Tâm đã chia sẻ những yếu tố cốt lõi trong việc sáng tạo ý tưởng truyền thông marketing. CEO Lê Minh Tâm đã giúp sinh viên hiểu ra rằng sự độc đáo của ý tưởng truyền thông không chỉ dừng lại ở nội dung mà còn ở cách thức thể hiện ý tưởng. Bên cạnh đó, diễn giả cũng làm rõ tầm quan trọng của việc đo lường hiệu quả và các tiêu chí, chỉ số đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông. 

        Trong phần tiếp theo của Talkshow, diễn giả đã giới thiệu những chiến dịch truyền thông marketing thành công tại Baemin, ACB .... Sinh viên có cơ hội tham gia phân tích và trao đổi sự thành công của các chiến dịch thành công của các doanh nghiệp. 

        

 Buổi Talkshow đã để lại nhiều ấn tượng, kỉ niệm sâu sắc cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và thành viên CLB Startup & Marketing. Ban tổ chức Talkshow đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên. “Đặc biệt có ý nghĩa đối với một sinh viên đang học Marketing như chúng em; giúp em có thêm được nhiều kiến thức, rút ra được nhiều kinh nghiệm phục vụ cho công việc trong tương lai của bản thân” - từ bạn Lê Thanh Hoa - sinh viên năm 3 Khoa Quản trị kinh doanh đã gửi gắm sau khi dự buổi Talkshow. Còn đối với bạn Trần Thị Thúy - QTMA12A chia sẻ rằng: “Những chia sẻ của anh Tâm thực sự hay và ấn tượng, với một sinh viên năm 3 chuyên ngành marketing thì em đã có cho mình 1 số bài học cho định hướng của bản thân trong thời gian sắp tới ạ’. “Sau buổi Talkshow em rất vui vì được lắng nghe những chia sẽ rất bổ ích của anh Tâm giúp em có cái nhìn sáng tạo hơn trong ý tưởng và phát huy được năng lực tiềm ẩn của mình. Em hy vọng CLB có thêm nhiều buổi Talkshow nữa để em trao dồi kinh nghiệm cho bản thân” - Lời chia sẻ từ bạn Hải Ly - sinh viên năm nhất lớp QTMA14A. Đặc biệt, qua đây các bạn sinh viên đã tích lũy cho bản thân được nhiều kiến thức bổ ích, kinh nghiệm thực chiến về sáng tạo ý tưởng, và đo lường hiệu quả Truyền thông Marketing tại các doanh nghiệp cụ thể.

Buổi Talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn gia Lê Minh Tâm đã đồng hành và chia sẻ cùng sinh viên học viên để có một buổi workshop đầy ý nghĩa.

Tin bài & Ảnh: Khoa Quản trị kinh doanh 

CLB Startup & Marketing