null Hội nghị Tổng kết công tác 2023, triển khai nhiệm vụ công tác 2024

content:

Sáng ngày 19/12/2023, đánh phỏm online tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác 2023, triển khai nhiệm vụ công tác 2024 với sự tham gia của khách mời và 200 cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên của Học viện.

Toàn cảnh buổi hội nghị

      Tham dự và chủ trì có TS. Giang Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Học viện; PGS, TS Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; cùng các cấp lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên của Học viện.

      Về phía khách mời, Hội nghị đón nhận sự tham dự của bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ủy viên BCS Đảng, Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ; ông Vũ Xuân Thành, Phó Chánh Tranh tra Bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy cơ quan, Ủy viên BTV Công đoàn Bộ, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Bộ và các thành viên đoàn.

      Mở đầu hội nghị, Nhà giáo ưu tú - PGS, TS Trần Trọng Nguyên, Giám đốc Học viện, trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023. Báo cáo tổng hợp đã điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong năm 2023 đồng thời cũng đề ra những phương hướng trọng tâm trong năm 2024 ở tất cả các mặt công tác của Học viện bao gồm: Chính trị - Tư tưởng, Tổ chức nhân sự, Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Dự án xây dựng cơ sở vật chất, Kế hoạch - Tài chính, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Thư viện, cơ chế phối hợp hoạt động của các tổ chức, đoàn thể, Công tác sinh viên, …. Báo cáo nhấn mạnh trong năm học vừa qua với nỗ lực hết mình của mỗi cá nhân và sự đoàn kết tập thể, Học viện thực hiện công tác nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác theo kế hoạch, Học viện đã đạt kết quả đáng được ghi nhận trên tất cả các chỉ tiêu, các mặt công tác. Báo cáo cũng đưa ra phương hướng cho năm 2024 kế thừa những thành quả đạt được trong năm 2023 và quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

PGS. TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện trình bày báo cáo trước hội nghị

      Tiếp đó, TS. Giang Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng Học viện năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Năm 2023, Hội đồng Học viện chủ động trong công tác phối hợp với các đơn vị trong Học viện đưa ra các quyết định về nhân sự, về cơ sở vật chất, chiến lược phát triển trọng tâm trung hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, Hội đồng Học viện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, sự hỗ trợ, hợp tác của các đơn vị trong Bộ; tiếp tục khẳng định là thiết chế quan trọng, nơi để các nhà quản lý, các chuyên gia đóng góp ý tưởng và quyết định chủ trương hoạch định chiến lược phát triển của Học viện, đảm bảo Học viện phát triển theo đúng chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước và của Bộ KHĐT.

TS. Giang Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện trình bày báo cáo trước hội nghị

      Tiếp theo chương trình, thay mặt Đảng ủy Học viện, đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Học viện báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2023 và phương hướng công tác đảng năm 2024. Trong năm 2023, Đảng bộ Học viện Chính sách và Phát triển đã lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng theo nghi quyết đề ra, như học tập chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, tổ chức Đảng và nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết các nhiệm vụ chủ yếu của Đảng bộ đề ra đã được hoàn thành; công tác phối hợp giữa Đảng ủy với Chính quyền Học viện được phối hợp triển khai một cách đồng bộ; công tác xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh đã có sự gắn kết với việc đảng viên, quần chúng tham gia xây dựng cơ quan và các đoàn thể quần chúng trong sạch vững mạnh. Tiếp theo đồng chí Nguyễn Thế Vinh trình bày phướng hướng công tác đảng năm 2024, tập thể Đảng ủy, Đảng bộ Học viện đoàn kết, tập trung hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Mỗi cán bộ đảng viên tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, mọi lúc, mọi nơi.  Đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, Chi ủy, chi bộ trên tất cả các mặt công tác năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Học viện trình bày báo cáo trước hội nghị

Phát biểu trong Hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ủy viên BCS Đảng, Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận sự nỗ lực của Học viện trong thời gian vừa qua. Kết quả được thể hiện trong công tác tuyển sinh, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tê, công tác đảm bảo chất lượng, xây dựng cơ sở vật chất, những hoạt động này đều đạt được kết quả đáng tự hào. Tuy nhiên trước việc tự chủ tài chính Học viện cần có chiến lược phát triển, không chỉ giữ vững thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua mà còn có những giải pháp và đương đầu với những khó khăn trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ủy viên BCS Đảng, Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu trước hội nghị

     Nối tiếp chương trình, ông Nguyễn Mã Lương, Chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH Công đoàn Học viện tổng kết công tác năm 2023 và chương trình nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023 Công đoàn đã tổ chức được các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: Hội thao chào đầu xuân năm mới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội thao kỷ niệm này ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Ngày Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham gia chương trình Hiến máu do Công đoàn bộ phát động, Tổ chức cuộc thi Giờ dạy truyền cảm hứng nhân dịp 20/11 ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam, thăm nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7, hỗ trợ chương trình Mùa hè xanh 2023 và chương trình giao lưu thể thao với các đơn vị đối tác của Học viên, … Với kết quả đạt được trong năm 2023, Công đoàn Học viện xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới cần thực hiện: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên trong Học viện. Phát hiện các công đoàn viên có thái độ, nhận thức tích cực về đảng, giới thiệu các tổ chức Đảng tiếp tục theo dõi hướng dẫn. Bên cạnh đó Công đoàn Học viện mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ các cấp Lãnh đạo để công tác và hoạt động Công đoàn trong năm 2024 hiệu quả và thiết thực hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Mã Lương, Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo trước hội nghị

      Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp cho báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ cần phải thực hiện trong năm 2024 để đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện Chính sách và Phát triển. Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết công tác thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị đóng góp cho báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ cần phải thực hiện trong năm 2024

Tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023

 

Nguồn: TTTT, TV&TT