null Học viện Chính sách và Phát triển ký kết MOA với Trường Đại học Andrews (Hoa Kỳ)

content:

Sáng ngày 18/03/2024, Học viện Chính sách và Phát triển đã có buổi gặp mặt làm việc với Trường Đại học Andrews (Hoa Kỳ) nhằm trao đổi về các chương trình hợp tác trong thời gian tới và ký kết MOA.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Đại diện Trường Đại học Andrews có TS. Alayne Thorpe – Phó hiệu trưởng Đại học Andrews; TS. Amy Rebok Rosenthal - Phó hiệu trưởng Đại học Andrews; GS. Kimberly Pichot - Hiệu trưởng trường Kinh doanh, Máy tính và Hàng không; GS. Nguyễn Việt Anh – Giám đốc các chương trình đào tạo Đại học Andrews tại Việt Nam; ThS. Lê Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Phát triển Chương trình Đại học Andrews tại Việt Nam; ThS. Nguyễn Tiến Điệp - Chủ tịch Alumni Andrews Việt Nam; ThS. Lâm Thị Xuân Ngọc - Trưởng phòng vận hành Chương trình Đại học Andrews tại Việt Nam.

Đại diện Trường Đại học Andrews

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có sự tham dự của PGS.TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện Lãnh đạo các khoa và phòng, ban chức năng.

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ ký kết

Trong buổi làm việc, hai bên đã có cơ hội giới thiệu về năng lực đào tạo của mỗi bên. Hai bên cũng chia sẻ những thế mạnh và điểm nổi bật mà 2 ngôi trường đang sở hữu, những thành tựu có được trong việc hợp tác quốc tế trong suốt thời gian vừa qua. Theo đó, đại diện của Đại học Andrews đánh giá cao về quy mô, chất lượng chương trình đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại của Học viện Chính sách và Phát triển.

TS. Alayne Thorpe – Phó hiệu trưởng Đại học Andrews

Buổi làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai bên để triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự tin tưởng rằng đây là cơ hội lớn cho đội ngũ nguồn nhân lực của Học viện được tiếp cận với các tri thức mới mang tầm quốc tế đồng thời nâng cao kỹ năng để ứng dụng trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu tại Học viện. 

Hai bên chính thức ký kết MOA

Sau những trao đổi được thống nhất, đại diện Học viện và Đại học Andrews quyết định ký kết MOA hợp tác trên các lĩnh vực đã thỏa thuận và tiếp tục bàn thảo sâu hơn về phương án hợp tác. Phát biểu tại buổi lễ Ký kết hợp tác, TS. Alayne Thorpe – Phó hiệu trưởng Đại học Andrews đã bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp và bền vững trong tương lai. Như vậy, Đại học Andrews  đã chính thức ghi tên mình vào bản đồ đối tác quốc tế của Học viện Chính sách và Phát triển. Từ đây, nhiều chương trình hợp tác chất lượng sẽ được triển khai, góp phần đa dạng hóa lựa chọn học tập và tăng cường trải nghiệm quốc tế cho sinh viên, giảng viên Học viện.

Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Đại học Andrews thành lập năm 1874 tại bang Michigan, Hoa Kỳ. ĐH Andrews là một trong những trường đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ, được kiểm định Vùng (bậc kiểm định cao nhất) bởi Hội đồng Kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE). Đại học Andrews nằm trong 20% trường có chất lượng học thuật tốt nhất Hoa Kỳ, top 30% các trường đại học có độ khó tuyển sinh cao nhất Hoa Kỳ, Top 30% các trường đại học có đội ngũ giáo sư giảng dạy tốt nhất, theo Niche 2021 Best Colleges ranking. Bên cạnh đó, Đại học Andrews đứng hạng 01 về tiêu chí đa dạng quốc tịch, xếp thứ 07 về số lượng sinh viên quốc tế, theo bảng xếp hạng các trường Đại học Hoa Kỳ năm 2021 của U.S News và top 15% trong danh mục “Best for the Money” của College Factual. Ngành Quản trị Kinh doanh của trường được kiểm định và chứng nhận bởi Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE).

Đại diện Trường Đại học Andrews thăm quan Học viện

Tin: TTTT,TV&TT